Truy tố những kẻ truy sát trên đường

Ngày 2/11, Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can là Trần Quang Trinh (SN 1986, trú tỉnh Bến Tre) về tội “giết người” và Nguyễn Quốc Vinh (SN 1992, trú tỉnh An Giang) can tội “cố ý gây thương tích”. 
Hiện công an đang truy bắt 2 đối tượng khác có liên quan đến vụ án là Lê Minh Duy (tự Dón, SN 1982, trú tỉnh Bến Tre) và Lê Minh Thừa (SN 1990, trú quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) để làm rõ, xử lý.
Theo kết luận điều tra, đêm 3/9, nhóm của Trinh, Duy và bạn gái của Duy là L.E lên Thành phố Hồ Chí Minh chơi. Dọc đường nhóm này ghé vào cây xăng Phước Tân (tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) để đổ xăng. Cùng lúc Huỳnh Anh Tuấn (SN 1986, trú tỉnh Kiên Giang) cùng Lê Minh Thừa và Nguyễn Quốc Vinh cũng ghé vào đổ xăng tại đây.
Thấy L.E đi xe gắn máy có biển số cùng quê nên Tuấn có buông lời chọc ghẹo. Do đó Trinh, Duy đã cự cãi với nhóm của Tuấn. Đổ xăng xong, nhóm của Trinh, Duy và L.E đi trước, nhóm của Tuấn đi sau. Đến tỉnh lộ 10, phường An Lạc A, quận Bình Tân, nhóm của Trinh, Duy gặp lại nhóm của Tuấn và 2 nhóm đã xảy ra xô xát. Duy bỏ chạy thoát thân, còn Trinh ở lại bị hành hung gây thương tích ở đầu nhưng chống cự quyết liệt. Khi thấy nhóm của Tuấn yếu thế bỏ chạy thì Duy quay lại lấy xe chở Trinh đuổi theo.
Đến đường Đất Mới, quận Bình Tân, thấy quán hủ tiếu ven đường, Duy dừng xe để Trinh chạy vào, chụp lấy 1 con dao làm hung khí tiếp tục đuổi theo nhóm của Tuấn. Khi đuổi kịp, Duy đã ép xe Tuấn để Trinh ngồi sau vùng dao đâm 1 nhát vào hông trái, làm Tuấn ngã xe và nằm gục tại chỗ. Dù được Thừa, Vinh đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng Tuấn đã tử vong. Theo kết quả giám định pháp y, vết đâm làm thủng thận trái, đứt động mạch, tĩnh mạch thận trái, thủng động mạch chủ ngực…
Sau khi gây án, Duy, Trinh bỏ trốn và hơn 1 tháng sau, Trinh bị bắt giữ tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, theo lệnh truy nã. Cuộc ẩu đả trong đêm xảy ra án mạng cũng làm Trinh bị thương tích 8%. Đối tượng Vinh sau đó bị bắt giữ. Riêng Duy, đồng phạm của Trinh và Thừa, là người trong nhóm của nạn nhân Tuấn, hiện đã bỏ trốn nên cơ quan công an tiếp tục truy bắt để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo: baotintuc.vn

Tin tức liên quan