Tìm hiểu nguyên lý hệ thống heat pump và ứng dụng

Máy bơm nhiệt heat pump là thiết bị rất phổ biến. Thiết bị có nhiều ưu điểm vượt trội đến người sử dụng. Bạn đang thắc mắc hiện nay có các thương hiệu máy bơm nhiệt nào đang được ưa chuộng sử dụng? nguyên lý hệ thống heat pump ra sao? Cùng đi vào tìm hiểu trong bài chia sẻ giới đây nhé!

Top các thương hiệu máy bơm nhiệt và nguyên lý hệ thống heat pump

 

Máy bơm nhiệt heat pump là một sản phẩm có rất nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên, do mức độ hiểu biết của người tiêu dùng còn khá hạn chế nên khi có nhu cầu sử dụng đa số mọi người đều không biết nên mua heat pump của hãng nào thì tốt.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 thương hiệu được đánh giá tốt nhất thị trường hiện nay:

Máy nước nóng Aosmith

Máy có thiết kế độc đáo, sang trọng. làm nước nóng nhanh nên sản phẩm máy bơm nhiệt đang được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn. Máy bơm nhiệt aosmith có khả năng vận hành mạnh mẽ, an toàn chắc chắn sẽ mang tới cho người sử dụng nhiều trải nghiệm hiện đại cũng như giúp giác quan của người sử dụng sẽ cảm nhận được trọn vẹn sau một ngày làm việc.

Máy bơm nhiệt Ariston

 

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm chính là bơm nhiệt và bồn ôn được tích hợp thành một bộ giúp tiết kiệm không gian hoặc phụ kiện đấu nối. Bộ trao đổi nhiệt hiệu suất cao, siêu bền và chống được ăn mòn. Đặc điểm đối với thiết kế bộ trao đổi nhiệt sẽ tách rời, hoàn toàn có thể bảo trì cũng như vệ sinh, thay thế bộ trao đổi nhiệt dễ dàng hơn. Các loại bơm nhiệt sẽ được tích hợp một cách thông thường và gần như không thể sửa chữa khi bộ trao đổi nhiệt bị hư hỏng.

Máy bơm nhiệt Mitsubishi

Sản phẩm này được sử dụng phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây, giải pháp tạo nước nóng hiệu quả bậc nhất. Thiết bị ứng dụng công nghệ biến tần hiệu suất cao, cho phép gia nhiệt ngay cả khi nhiệt độ môi trường hạ xuống dưới 0 độ C.

Máy bơm nhiệt Megasun

Ứng  dụng công nghệ hiện đại, hệ thống bơm nhiệt Megasun là giải pháp làm nóng nước tiết kiệm và cực hiệu quả.

Máy bơm nhiệt Atlantic

Máy nước nóng atlantic ứng dụng hàng loạt công nghệ hiện đại nhằm mang lại sự tối ưu, an toàn tuyệt đối và bền bỉ trong suốt quá trình vận hành.

Cấu tạo hệ thống máy nước nóng heat pump

Máy bơm nhiệt

Thiết bị làm nóng nước hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học, tận dụng nguồn nhiệt môi trường bên ngoài, tham gia vào quá trình làm nóng nước, giúp tiết kiệm đến 80% so với các thiết bị làm nóng thông thường khác.

Bồn bảo ôn

Thiết bị lưu trữ nước nóng, nước nóng được làm nóng tại máy bơm nhiệt, sẽ được đưa vào bồn bảo ôn để lưu trữ, nước nóng từ đây cung cấp cho toàn tòa nhà.

Bơm tăng áp

Đúng như tên của thiết bị, bơm có nhiệm vụ gia tăng áp lực nước trong đường ống, đảm bảo áp lực nước ở mọi điểm là như nhau, khắc phục trường hợp có tầng nước mạnh, tầng thì nước yếu.

Bơm hồi

Bơm có tác dụng thu lại phần nước đã nguội trong đường ống trở lại bồn bảo ôn, để thay vào đó là nguồn nước nóng từ bồn bảo ôn xuống, để đảm bảo luôn có nước nóng liên tục 24/24 trong đường ống.

Nguyên lý hệ thống heat pump hoạt động như thế nào?

Nước lạnh sau khi được cấp từ bể chứa thủy cục vào hệ thống bơm nhiệt heat pump, được gia nhiệt thành nước nóng sau đó cấp vào đường ống hồi đi vào bình bảo ôn giữ nhiệt.

Tại các nơi như khu căn hộ, resort, spa vào giờ cao điểm người sử dụng có thể sẽ dùng rất nhiều nước cùng lúc. Vì vậy để đảm bảo đủ lượng nước cần thiết cần phải cấp nước lạnh trực tiếp vào bình bảo ôn và nước lúc này sẽ giảm nhiệt độ. Nhiệt độ môi trường xung quanh được hấp thụ qua bộ trao đổi nhiệt của heat pump, từ bộ trao đổi nhiệt sẽ đưa nhiệt lượng này vào và truyền nhiệt lượng cho nước có nhiệt độ thấp hơn ở trong bồn bảo ôn.

Như vậy, hệ thống nước nóng trung tâm có nguyên lý làm tăng nhiệt lượng nhờ vào nhiệt lượng môi trường xung quanh. Thông qua dung môi để làm nóng nước một cách gián tiếp chứ không dùng sợi đốt nóng như bình nóng lạnh thông thường.

>>>>Xem thêm: heat pump

Lời kết

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn nguyên lý hệ thống heat pump. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm thì vui lòng liên hệ Hoàng Ngân để nhận được sự tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.

Hoàng Ngân là nhà cung cấp máy bơm nhiệt không khí uy tín, chất lượng. Chúng tôi cung cấp và lắp đặt các dòng sản phẩm máy bơm nhiệt heat pump cao cấp.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HOÀNG NGÂN GROUP

Trụ sở chính: 93 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected] – SĐT: 0981 211 511

Cùng chuyên mục

Sơ đồ nguyên lý heat pump hoạt động

Lượt xem : 32

Đăng ngày: 14-03-2023

Xem thêm...